Tuy nhiên, đối với các địa phương vùng xanh này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tại chỗ, nhà hàng tiệc cưới; Tạm dừng các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở làm đẹp, tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, karaoke dưới mọi hình thức, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet…

Chỉ cho phép các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu hoạt động nhưng phải bảo đảm 5K. Các nhà máy, cơ sở sản xuất, dịch vụ lưu trú, công trình xây dựng chỉ được hoạt động khi đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng phương án đi lại giữa các địa phương vùng xanh - ảnh 2

Công an xã Bàu Chinh, H.Châu Đức kiểm tra giấy đi đường người dân

Chính quyền địa phương cũng yêu cầu người dân hạn chế ra đường. Các địa phương xây dựng phương án quản lý chặt chẽ việc di chuyển của người dân giữa các khu phố, thôn, ấp, xã, phường, thị trấn. Không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng.

Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại nhưng chỉ được buôn bán hàng hóa thiết yếu và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Các địa phương có giải pháp cụ thể bảo đảm phòng chống dịch như sắp xếp ngày, thời gian phát phiếu đi chợ cho người dân…

Chưa cho phép tàu chở khách ra, vào Côn Đảo

Riêng H.Côn Đảo tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 nhưng chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra, vào Côn Đảo.

Tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu. Trước khi rời tàu lên bờ, tất cả mọi người phải thực hiện kiểm dịch y tế, thực hiện cách ly y tế theo quy định trong thời gian chờ phương tiện xuất bến để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Covid-19 sáng 9.9: Cả nước 563.676 ca nhiễm, 325.647 ca khỏi | TP.HCM cho phép quán ăn bán mang về

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu các địa phương vùng xanh tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến quốc lộ, đường mòn, lối mở, ở các đường biên giáp ranh giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh, thành phố khác, tiếp tục quản lý chặt chẽ tất cả người, phương tiện ra, vào địa bàn. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án đi lại giữa các địa phương trong tỉnh, hoàn thành trước 9 giờ ngày 9.9.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here